Gạo lứt, từ trước đến nay được người tiêu dùng biết đến với những công dụng tuyệt vời mà nó mang lại.
Có người sử dụng gạo lứt để nấu sữa, cũng có người tiến hành rang rồi nghiền thành bột uống, và cũng có người sử dụng nấu lên rồi ăn một cách đơn giản với mục đích hỗ trợ điều trị các loại bệnh như xương khớp, loãng xương, giảm cholesterol trong máu, tốt cho hệ tiêu hóa, đào thải độc tố trong cơ thể…
Nhưng, cách chế biến đơn giản như vậy sẽ không khỏi dẫn đến việc gây nhàm chán và ngán ngẫm mỗi khi thưởng thức. Vậy làm thế nào để gạo lứt có thể thay đổi mùi vị, kích thích ngon miệng mà không hề mất đi công dụng tuyệt vời của chúng?
Bạn hoàn toàn có thể chế biến chúng thành món cốm gạo lứt thơm ngon, và để tăng thêm giá trị dinh dưỡng thì sự kết hợp giữa cốm và rong biển thật sự là một sự kết hợp quá tuyệt vời.
Tại sao sự kết hợp này lại gọi là tuyệt vời, thật vậy:
Vì Gạo lứt được ví như là hạt của sự sống, là ngọc thực, là thuốc quý. Y học hiện đại cũng đã chứng minh gạo lứt có nhiều chất dinh dưỡng và nhiều thành phần thuốc góp phần trị nhiều chứng bệnh. Do đó chúng ta cần biết sử dụng gạo lứt để bồi dưỡng và nâng cao sức khỏe cơ thể.
Còn rong biển thì sao? Rong biển là thức ăn rất giàu dưỡng chất, có thể xem là món ăn phụ bổ dưỡng và lành mạnh cho cơ thể, tạo sự dẻo dai, khỏe mạnh về thể chất lẫn tinh thần cho con người.
Đừng ngại thử, bạn sẽ mê mệt vì độ giòn tan, thơm ngon và bổ dưỡng từ món cốm gạo lứt rong biển này!
Làm cốm gạo lứt rong biển như thế nào?
Ban dầu nguyên liệu phải được nấu rồi tiến hành sấy cho khô đều, chứ không phải cứ thế rồi rang như mọi người vẫn nghỉ. Sau khi đã sấy cho khô đều, lúc đó ta mới tiến hành đem rang theo đúng kĩ thuật sẽ được một đĩa gạo lứt rang giòn xốp và thơm lừng. Bổ sung rong biển đã được xử lí thì đã hoàn thành một sản phẩm chất lượng như thế!
Tiêu chí nào để đánh giá sản phẩm cốm gạo lứt rong biển chất lượng:
- Sản phẩm dưới dạng cốm ăn liền
- Màu đặc trưng của cốm gạo lứt
- Độ giòn tốt, có cảm giác giòn rụm khi nhai trong miệng
- Mùi vị thơm bùi của gạo lứt và thanh thanh của rong biển (sản phẩm có thể có nhiều vị khác nhau tùy khách hàng) sẽ kích thích sự thèm ăn.
Ngoài ra, để biến tấu sản phẩm gạo lứt theo cách riêng biệt gây hấp dẫn hơn nhiều, thì có thể đổi mới cốm gạo lứt bằng cách rang cháy tỏi ớt nhằm bổ sung vị thơm thơm, cay cay, gây kích thích cho người tiêu dùng.
VinaOrganic có chuyển giao công nghệ cốm gạo lứt rong biển và cốm gạo lứt rang tỏi ớt thơm ngon,tuyệt vời!
Hiện nay, VinaOrganic đang có sẵn Quy trình công nghệ chất lượng cao này, sẵn sàng chuyển giao khi Doanh nghiệp bạn có nhu cầu. Hoặc có thể chuyển giao theo yêu cầu cải tiến quy trình cũ của Doanh nghiệp bạn.
Nếu bạn có nhu cầu, chúng tôi sẵn sàng phục vụ.
Gọi ngay cho chúng tôi theo 0975 299 798 Ms.Ánh – 0938 299 798 Ms. Khanh để được tư vấn kịp thời nhất nhé!
honganh.vinaorganic@gmail.com
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét